top of page

Whydah on TienPhong

17:00, 11/10/21

Công nghệ Blockchain tại Việt Nam đã có những bước phát triển vững chắc, chỉ là phương pháp để nó trở nên phổ biến, có cơ hội vươn ra thế giới hay không còn tùy thuộc vào tầm nhìn của những người đứng đầu.

Cơ hội nằm ở góc nhìn và chiến lược bài bản

Việc Whydah - một công ty có nền tảng Blockchain hàng đầu tại Việt Nam lẫn Đông Nam Á, quyết định đầu tư ứng dụng Blockchain trong ngành game thông qua việc hợp tác với 7 studio game lớn của cả nước đang là đề tài gây được nhiều sự chú ý của giới công nghệ lẫn đam mê môn “giải trí số”.

Tại Việt Nam, sự kết hợp mang tính đồng bộ giữa Blockchain và Game khiến nhiều người tò mò, đặt câu hỏi: sự kết hợp đó mang lại điều gì?

Theo Ông Trí Phạm, nhà sáng lập kiêm CEO Whydah, blockchain sẽ là chìa khoá để giải quyết và giúp phát huy thế mạnh và khắc phục hạn chế của game Việt Nam. Thông qua blockchain hoá, các studio game sẽ tiếp cận được nguồn vốn mới thông qua tập khách hàng mới. Với tài chính vững chắc, các sản phẩm game Việt sẽ có những kế hoạch phát triển dài hơi.

“Sức mạnh nội tại của các Studio Game ở Việt Nam là rất lớn. Để tăng tốc hát triển, các Studio Game trong tương lai gần cần giải quyết 3 vấn đề: Nâng cấp năng lực nội tại trong việc thiết kế game, nắm bắt xu hướng và cải thiện mô hình doanh thu của game; Tìm kiếm nguồn tài chính để hoạt động và phát triển; Xây dựng cộng đồng lành mạnh và tiến tới là hệ sinh thái bền vững”, ông Trí nhận định.

Theo báo cáo mới nhất của KMPG thị trường Asia Pacific chiếm tới trên 50% doanh thu về game toàn cầu. “Hiện game Axie Infinity của Việt Nam đang nổi lên như một hiện tượng được các nhà đầu tư toàn cầu đón chờ cơ hội tại Việt Nam. Đây là tín hiệu rất thực tế cho thấy ngành công nghệ Blockchain tại Việt Nam hoàn toàn có thể vươn ra thế giới trong tương lai gần. Whydah đã xác định sẽ khai thác tối đa lợi thế này trong 3 năm tới bằng cách tập hợp một danh mục đầu tư tốt nhất thúc đẩy cho các Studio game tại Việt Nam cả về mặt công nghệ lẫn nguồn vốn, bằng cấu trúc đầu tư lai giữa kinh tế truyền thống và kinh tế Blockchain”, ông Phan Đức Trung, Chủ tịch kiêm CEO tổ chức đầu tư Decom Holding, đơn vị tham gia đầu tư chiến lược vào Whydah tiết lộ.

Niềm tin các nhà phát triển game truyền thống với Blockchain

Đây có thể xem là câu hỏi lớn và mang yếu tố quyết định cho bước đi này của Whydah có thành công hay không đối với định trở thành một công ty hàng đầu ứng dụng Blockchain cho các Stuido Game lẫn ngành Game tại Việt Nam trong tương lai?

Theo ý kiến của ông Đỗ Minh Tuấn, CEO IMBA, một trong các studio game lớn tại Việt Nam tham gia hợp tác cùng Whydah chia sẻ: “Dựa vào các mối quan hệ, uy tín và kinh nghiệm của nhà sáng lập kiêm CEO Trí Phạm (cũng là sáng lập KardiaChain)trong mảng Blockchain sẽ hỗ trợ rất lớn về mặt kinh doanh cho IMBA nói riêng và các studio game khác nói chung, rút ngắn thời gian lẫn nguồn lực để tập trung vào chất lượng sản phẩm tốt nhất cho thị trường.

Ông Nguyễn Tuấn Huy, nhà sáng lập kiêm CEO của Hiker Game, một studio game với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất game nổi tiếng như Caravan War và Kungfu Master nhận định: “ Blockchain đang mang đến một cơ hội cạnh tranh tốt hơn đối với các game studio Việt Nam ở bài toàn kinh doanh toàn cầu. Sự mới mẻ của blockchain đã làm cho điểm xuất phát của các studio game Việt và toàn cầu trở nên gần như ngang hàng. Thay vì chúng ta phải luôn xuất phát ở rất xa ở phía sau như lĩnh vực game truyền thống”.

Đối với ông Ngô Văn Luyên, nhà sáng lập, CEO của Divmob, là một trong những Nhà phát triển game hàng đầu trên Google Play tin tưởng: “Thị trường blockchain game cũng còn rất mới mẻ, chưa có nhiều công ty game lớn tham gia, nên nó giúp các studio game Việt Nam dễ dàng bước ra thị trường quốc tế và cạnh tranh với các studio game nước ngoài.

Nghiên cứu sâu về thị trường Game cũng như am hiểu sâu sắc Blockchain, ông Trí Phạm, sáng lâp Whydah nhìn nhận “Cơ hội thực sự của game Việt Nam nằm ở việc thay đổi cách nghĩ về nền kinh tế mở trong game mà blockchain có thể tạo ra. Tôi mong các nhà phát triển game nhìn về blockchain như một công nghệ nền tảng chắp cánh cho các tính năng của game, để tạo ra nhiều giá trị cho người chơi và bình tĩnh trước những con sóng của thời đại, tập trung đón ngọn gió đưa con thuyền game Việt Nam tiến xa hơn trong biển lớn.”.

Link: https://tienphong.vn/tham-vong-whydah-day-con-thuyen-cong-nghe-ra-the-gioi-post1384336.tpo

bottom of page