top of page

KardiaChain công bố Cố vấn trưởng và kế hoạch tái cấu trúc

17:00, 3/10/21

Ông Phan Đức Trung, Chủ tịch Hội đồng quản trị của tổ chức Decom Holdings trở thành Cố vấn trưởng tái cấu trúc cho KardiaChain trên toàn cầu từ 4/10

Theo như thỏa thuận Hợp tác giữa hai công ty Decom Holdings và KardiaChain, Decom Holdings sẽ là nhà đầu tư chiến lược, tham gia tái cấu trúc hệ thống tài chính, cấu trúc vốn và hệ thống hóa các sản phẩm, dịch vụ của KardiaChain tại thị trường Việt Nam và trên toàn cầu.

Kế hoạch tái cấu trúc do ông Phan Đức Trung, Cố vấn trưởng Tái cấu trúc công bố. Hệ thống công ty Kardiachain theo đó sẽ được tổ chức lại thành hai lĩnh vực chính là mảng Game và mảng Chain.

Mảng Game sẽ được điều hành bởi anh Trí Phạm, nhà sáng lập KardiaChain. Mảng này tập trung vào ứng dụng và phát triển Game Blockchain, hoạt động theo cấu trúc sở hữu trí tuệ tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, khai thác nhân lực thiết kế lập trình tại Việt Nam là chủ yếu. Công ty này sẽ hợp tác với tất cả Studio Game, các dự án phát triển Game tại Việt Nam; nghiên cứu xây dựng các nền tảng kết nối game hiệu quả với mục tiêu trở thành công ty hàng đầu Việt Nam về Game Blockchain.

Đối với mảng chain, Kardiachain được định hướng tiếp tục củng cố các kế hoạch dài hạn hỗ trợ phát triển hệ sinh thái KAI thông qua các giải pháp ứng dụng Blockchain doanh nghiệp. Mảng chain sẽ tập trung vào hai chiến lược chính dưới sự dẫn dắt của anh Huy Nguyễn, đồng lập sáng lập KardiaChain.

Thứ nhất là chiến lược phát triển giải pháp ứng dụng chain - các giải pháp ứng dụng sẽ tập trung giải quyết vấn đề của doanh nghiệp trong đó có cả việc phát triển các Private chain.

Thứ hai là chiến lược phát triển hệ sinh thái KardiaChain. Đây là hướng đi dài hạn và công ty sẽ hướng tới như một giải pháp blockchain có chi phí cạnh tranh và thiết thực với các doanh nghiệp Việt Nam ở quy mô tầm trung, vừa và nhỏ.

Ông Phan Đức Trung chia sẻ thêm, việc tái cấu trúc hệ thống công ty KardiaChain hướng tới ba cộng đồng đầu tư: Tài chính truyền thống; theo chiến lược chain (hay Kardiachain); theo chiến lược Game Blockchain.

"Với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ không cần một tổ chức phải có quá nhiều nguồn doanh thu mà họ cần tìm thấy nguồn doanh thu ổn định từ vị thế dẫn đầu của doanh nghiệp trong dài hạn. Hệ thống nhóm các công ty thuộc KardiaChain được cấu trúc lại như vậy", ông Trung cho hay.

Về cấu trúc tài chính, công ty sẽ bám sát các tiêu chuẩn quản trị rủi ro của tài chính truyền thống. Các thông điệp thuần lợi nhuận của kinh tế Blockchain sẽ được chuyển đổi sang thông điệp lợi nhuận trên rủi ro (profit at risk). Thông điệp này sẽ cho phép các công ty đó tiếp cận nguồn vốn rộng hơn không chỉ đơn thuần là ICO/IEO/IDO như cấu trúc huy động vốn trong các sản phẩm crypoto. Các nhà đầu tư tài chính truyền thống có thể tiếp cận cơ hội đầu tư vào kinh tế Blockchain/crypto theo đúng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro và chiến lược đầu tư của họ.

Với việc tái cấu trúc hệ thống kinh doanh, hệ thống tài chính và hệ thống hóa sản phẩm, dịch vụ của KardiaChain được xác lập theo nguyên tắc: Các công ty sẽ được thành lập để tập trung dẫn đầu ở vị thế mà Chairman/CEO họ có lợi thế về cam kết trong tầm nhìn dài hạn cũng như khả năng thực thi trong ngắn hạn. Các công ty này sẽ đáp ứng ở các góc độ pháp lý tiêu chuẩn quốc tế trong ngành blockchain cũng là một yêu cầu bắt buộc.

"Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ về năng lực phát triển của hệ thống Kardiachain khi công ty xây dựng một đội code và đội vận hành phát triển cộng đồng thoả mãn cộng đồng Việt Nam và quốc tế với độ phủ múi giờ từ US, châu Âu tới Việt Nam. Các sáng lập viên KardiaChain đã xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm của nền kinh tế Blockchain có giá thành thấp và khả năng ứng dụng cao tại thị trường Việt Nam và Singapore", ông Trung chia sẻ.

Chiến lược tái cấu trúc KardiaChain được Cố vấn trưởng Tái cấu trúc thảo luận với các nhà sáng lập Kardiachain từ 8 tháng trước với sự tham vấn của các đối tác luật đa quốc gia về tư vấn cấu trúc. Ông Trung kỳ vọng, việc thay đổi lần này sẽ đặt nền móng mới cho sự phát triển mạnh mẽ của KardiaChain.

CafeF: https://cafef.vn/kardiachain-cong-bo-co-van-truong-va-ke-hoach-tai-cau-truc-20211003223226493.chn

bottom of page